Belgískar vöfflur
1 ½ bolli (130 grömm) hveiti eða haframjöl (set hafra í matvinnsluvél og geri “hafra hveiti “)
2 tsk lyftiduft
½ tsk salt
Smá kanill
¾ bolli laktósafrí jógúrt með ab-gerlum
¼ bolli + 1 msk brædd kókosolía eða 5 msk smjör, brætt
2 stór egg
2 matskeiðar hlynsíróp eða önnur sæta
1 tsk vanilla
Settu vöfflujárnið í samband og hitaðu það vel.
Hrærið þurrefnunum saman í skál; hveiti/haframjöli, lyftidufti, salti og kanil.
Í aðra skál, hrærið blautu hráefnin saman: jógúrt, brædda kókosolíu/smjöri, egg, hlynsíróp og vanillu.
Hellið blautu hráefnunum í þurrefnin. Hrærið með sleif þar til þetta hefur blandast saman (deigið verður samt svolítið kekkjótt).
Smyrjið járnið með kókosolíu/smjöri og steikið vöfflurnar þar til þær eru gullinbrúnar.
Berið vöfflurnar strax fram. Þær eru mjög gómsætar með bláberjum/jarðarberjum og hunangi eða smá flórsykri.