Grilluð tómat & basil súpa
2 msk ólífuolía
4 tómatar
Handfylli af kirsuberjatómötum
1 hvítlauksrif
Salt og pipar
450 ml tómat passata
Handfylli af basil
500 ml grænmetiskraftur
2 msk tómatpúrra
Fersku tómatarnir skornir gróft, kirsuberjatómatarnir, hvítlaukur, salt og pipar sett inn í 180 gráðu heitan ofn og bakað í 25-30 mínútur.
Þegar grænmetið er orðið gullið og tilbúið, kælið þá smá og setjið það ásamt rest í blandara og blandið þar til allt er orðið silkimjúkt.
Hellið í pott og hitið upp.
Toppið gjarnan súpuna með ferskum basil, ferskum svörtum pipar og ólífuolíu. Mér finnst líka frábært að bera súpuna fram með fersku súrdeigsbrauði og pestó.